0903.017.098

TOP 10 loại van Van Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

các loại van hàn quốc

Van Hàn Quốc là loại van được sản xuất theo công nghệ hiện đại, được đánh giá là dòng sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành lại hợp lý, được lựa chọn lắp đặt vận hành của rất nhiều chủ đầu tư cũng như các đơn vị thi công như nhà máy, khu công nghiệp, các công trình xây dựng…  

các loại van hàn quốc

Trong đó, van Hàn Quốc SamYang đã và đang là thương hiệu khẳng định tên tuổi tại thị trường Việt Nam – Với ưu điểm về sự đa dạng chủng loại, mẫu mã, chất lượng, giá thành van samyang đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng… Trong bài viết này Top Energy sẽ giúp Bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.  

Van Hàn Quốc là gì? Tìm hiểu về các đặc điểm của van Hàn Quốc

Van Hàn Quốc là dòng van được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Van có xuất xứ tại Hàn Quốc tức là nhà máy, dây chuyền sản xuất, con người Hàn Quốc làm lên sản phẩm đó. 

Các loại van Hàn Quốc thông dụng có thể kể đến như: Van giảm áp, van một chiều, van xả khí, van điều khiển, van an toàn, Lọc Y, bẫy hơi , báo mức, khớp giãn nở, ống nối mềm…Hầu hết van được chế tạo bằng chất liệu inox đảm bảo độ bền, độ dẻo, hạn chế tình trạng bào mòn trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của van hàn quốc

Van công nghiệp hàn quốc là loại van đặc biệt có cấu tạo giúp giảm áp lực hệ thống trong đường ống từ đó bảo vệ được hệ thống và các thiết bị sử dụng lưu chất trong hệ thống. Đây là sản phẩm đặc thù nên thường có giá thành cao hơn các loại van khác có cùng chất liệu cấu tạo. Thiết bị  có chế độ hoạt động tự động nên sau khí lắp đặt ta không cần điều khiển van nữa mà nó vẫn có thể hoạt động một cách chính xác nhất

So với các thương hiệu khác cùng phân khúc giá, van Hàn Quốc hiệu Samyang có một số ưu điểm vượt trội sau:

  • Chất lượng cao, ổn định, hoạt động hiệu quả
  • Thời gian bảo trì định kì thấp, tuổi thọ thiết bị cao
  • Dễ dàng sửa chữa và lắp đặt
  • Áp dụng công nghệ hiện đại, tân tiến
  • Phù hợp nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau
  • Lắp đặt rộng rãi, phổ biến trong hệ thống đường ống của công trình xây dựng, nhà máy,..
  • Ứng dụng rộng rãi trong các công trình, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thủy lợi, hệ thống sưởi ấm…

TOP 10 loại van Van Hàn Quốc chất lượng giá tốt nhất hiện nay

Van bướm hàn quốc

Với thiết kế nhỏ gọn cùng chất liệu gang hoặc inox cao cấp Van bướm Hàn Quốc thường có dạng kết nối Wafer nên có thể phù hợp với mọi tiêu chuẩn như BS, Jis10K hay Ansi. Van bướm Hàn Quốc thường được dùng cho hệ thống nước, nước sạch, xăng dầu hoặc khí. Van bướm hàn quốc có 2 loại là van bướm tay gạt và van bướm tay quay. 
van bướm hàn quốc
 
Van bướm tay quay Hàn Quốc là loại van bướm điều khiển đóng mở van bằng tay quay vô lăng. Loại van bướm này sử dụng hộp số để chuyền chuyển động của tay quay xuống trục van và đĩa van để điều khiển van đóng mở.
 
Van bướm tay gạt Hàn Quốc được ứng dụng rất phổ biến trong các hệ thống sản xuất công nghiệp, cũng như các hệ thống đường ống như: cấp thoát nước, cấp nguyên liệu, cấp nhiên liệu…

Van 1 chiều Hàn Quốc

Van 1 chiều Hàn Quốc (swing check valve) là loại van có tác dụng tự mở van khi có áp lực đi qua và sẽ tự đóng lại khi không có áp lực. Van một chiều Samyang hàn quốc có 2 loại chính là van 1 chiều lá lật và van 1 chiều cánh bướm.  Van 1 chiều lá lật có kết nối dạng jis10K còn van 1 chiều cánh bướm là dạng Wafer.
van 1 chiều hàn quốc

Đặc biệt, Van 1 chiều lá lật Hàn Quốc có cấu tạo ở trong là 1 chiếc lá lật để điều tiết dòng chảy trong hệ thống. Căn cứ vào vật liệu chế tạo ra van một chiều lá lật thường có các loại vật liệu như: gang, inox, đồng, nhựa nên ta có các loại van một chiều lá lật sau:

+ Van một chiều lá lật gang

+ Van một chiều lá lật đồng

+ Van một chiều lá lật nhựa

+ Van một chiều lá lật inox

Van giảm áp hơi Hàn Quốc

Van giảm áp hơi Hàn Quốc thường được lắp trong đường dẫn lưu chất có áp suất cao và muốn ổn định áp của đầu ra giúp bảo vệ toàn hệ thống, giúp chống quá áp lực, duy trì ổn định áp lực trên toàn hệ thống một cách linh hoạt theo thiết kế, giảm thất thoát nước khi đầu ra chảy mạnh hơn mức cần thiết, hạn chế được vỡ đường ống, hạn chế việc nứt đường ống.

van giảm áp hàn quốc

Các loại van giảm áp Samyang (Hàn quốc) chất lượng – giá tốt – thông dụng

Ngoài ra, van giảm áp Samyang hàn quốc thường được làm từ vật liệu  thân: gang, đĩa: đồng thau cao cấp ứng dụng hiệu quả trong hệ thống máy nén khí, hệ thống thủy lực, ngành chế biến thực phẩm, công nghiệp hàng không, dầu khí, dược phẩm…

Van an toàn Hàn Quốc 

Van an toàn Hàn Quốc có nhiệm vụ chính là bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức (giá trị định mực được cài đặt sẵn). Trong quá trình làm việc, van an toàn luôn ở trạng thái đóng, khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức, van an toàn mở ra cho phép một phần chất lỏng chảy qua van về thùng chứa.tránh hiện tượng quá áp gây vỡ đường ống, nổ đường ống và thiết bị đi kèm. 
Các loại van an toàn Hàn Quốc 
 
Dựa trên quá trình đảm bảo an toàn có thể chia van an toàn thành 2 loại là van an toàn tác động trực tiếp và van an toàn tác động gián tiếp.