0903.017.098

[TOP] 05 loại cảm biến báo mức chất rắn tốt nhất hiện nay

Chi tiết 05 loại cảm biến báo mức cho chất rắn chuyên dụng

1. Cảm biến báo mức chất rắn là gì? Ứng dụng và phân loại theo từng chức năng chính

Cảm biến đo mức cho chất rắn hay cảm biến báo đầy cho chất rắn là dòng thiết bị giúp giám sát quá trình nạp nguyên liệu dạng rắn (xi măng, bột, gạo, ngô, sắn, cám, hạt nhựa, cát, đá…). Ngoài ra, tín hiệu ngõ ra của cảm biến đo mức chất rắn là dạng relay nên có thể đưa trực tiếp vào bộ PLC để điều khiển.
Ứng dụng nổi bật:
Cảm biến đo mức chất rắn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm (cà phê, bột ngọt, bột gạo, bột nêm…), thức ăn gia súc, cám gạo, phân bón cho cây trồng. Đặc biệt, ứng dụng hiệu quả trong ngành dược phẩm.

2. Phân loại các dòng cảm biến đo mức chất rắn: 

a) Cảm biến đo mức xi măng

Cảm biến báo mức xi măng là dạng báo mức chất rắn đo liên tục cũng như báo đầy báo cạn trong các silo, tank chứa xi măng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chống bụi cao, áp suất và nhiệt độ cao. 

 

Cảm biến mức siêu âm Finetek – model EAX

Dòng sensor báo mức này được sản xuất bởi chuyên gia hàng đầu Đài Loan chuyên cung cấp các dòng cảm biến báo mức, cảm biến mực nước, sensor báo mức chất lượng cao – Hãng Finetek một trong những hãng sản xuất uy tín hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, hãng này cũng sản xuất thêm 1 số cảm biến chuyên dụng trong công nghiệp như: kiểu cơ điện tử, dạng xoay, dạng điện dung, dạng rung, dạng siêu âm… 

b) Cảm biến mức dạng xoay

Cảm  biến mức dạng xoay hay sensor báo mức được ứng dụng rộng rãi trong các bồn chứa, silo, tank để báo mức chất rắn như bột cám, cát, đá, báo mức hạt nhựa…Với thiết kế đơn giàn, nhỏ gọn có thể hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ và áp suất cao.Cảm biến quay cho chất rắn Finetek – model SE 110

 c) Cảm biến báo mức dạng rung

Cảm biến mức dạng rung hoạt động dựa trên nguyên tắc rung theo tần số. Khi ta thêm nguyên liệu vào bồn bể, silo, lúc này mức nguyên liệu sẽ dâng lên chạm vào cảm biến và sẽ làm thay đổi tần số ban đầu. Cảm biến sẽ nhấp nháy đèn báo cũng như sẽ truyền tín hiệu về các động cơ nạp liệu để đóng/ngắt tự động. Thiết bị hoạt động tốt trong các môi trường có nhiệt độ cao.

báo mức kiểu rung finetek

Cảm biến báo mức kiểu rung Finetek – model SC

d) Cảm biến đo mức dạng Radar

Cảm biến báo mức chất rắn xi măng, bột dạng radar là dòng chuyên dùng để đo mức xi măng và các nguyên liệu dạng hạt một cách liên tục. Với độ chính xác nhất cảm biến radar rất được tin dùng trong các ứng dụng nạp nguyên liệu, đo lường xi măng…

Cảm biến đo mức chất rắn Radar Finetek JFR FMCW

e) Cảm biến đo mức dạng điện dung

Cảm biến mức dạng rung hay còn gọi Sensor điện dung là thiết bị dùng để phát hiện chất lỏng, chất rắn, sensor này hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi điện dung của tụ điện bên trong cảm biến. 

Cảm biến đo mức điện dung Finetek – model SA

Ngoài ra, cảm biến đo mức chất rắn dạng điện dung có 2 dạng chính là: báo mức chất rắn on-off báo mức chất rắn liên tục. Cảm biến điện dung hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt như: môi trường dễ cháy nổ, nhiệt độ và áp suất cao,…

Ưu điểm của dòng cảm biến này là hoạt động tốt trong các silo vừa và nhỏ, sai số khá thấp trên toàn dãy đo, có chuẩn bảo vệ IP65 giúp sử dụng lâu và bền hơn.

Top Energy đối tác chiến lược hàng đầu của hãng Finetek (Đài Loan) – Với hơn 9 năm kinh nghiệm chuyên phân phối các dòng thiết bị đo mức và cảm biến đo mức nước chất rắn trong bồn bể, silo, tank. Đặc biệt cung cấp các giải pháp tự động hóa công nghiệp cho nhà máy tốt nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *