0903.017.098

[NEW] Tổng hợp cảm biến đo mức chất lỏng

Phân loại chi tiết các dòng thiết bị, cảm biến đo mức chất lỏng chuyên dụng

Cảm biến đo mức chất lỏng là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của từng loại

Cảm biến đo mức chất lỏng là một dòng cảm biến mực nước công nghiệp chuyên dùng để đo lường các chất lỏng như nước, nước thải, nước sinh hoạt, nước giải khát,…trong các bồn bể chứa, silo, tank. Hiện nay việc sử dụng cảm biến đo mức chất lỏng để thay thế cho các loại công tắc đo mức dạng phao được sử dụng khá phổ biến.

cảm biến đo mức chất lỏng

Cảm biến báo mức bồn chất lỏng – Chính hãng Finetek (Đài Loan)

Phân loại các dòng cảm biến đo mức chất lỏng: 

Có 02 dạng cảm biến đo mức chất lỏng chính là: on/off và liên tục 

Cảm biến đo mức chất lỏng on/off:

Đầu tiên, phải kể đến các dòng báo mức chất lỏng on/off nổi bật sau:

a) Cảm biến đo mức áp suất 

Cảm biến mức dạng này hoạt động dựa trên nguyên lý đo mức nước bằng áp suất cũng giống như loại cảm biến thủy tĩnh. Hầu hết, cảm biến áp suất được lắp bên ngoài bồn chứa, vị trí phía dưới đáy bồn để nhận áp lực tốt nhất.

Cảm biến đo mức áp suất

Cảm biến áp suất Finetek- model EC

b) Cảm biến đo mức dạng phao

Cảm biến đo mức dạng phao thuộc dòng báo mức chất lỏng on/off là phương pháp đo mức lâu đời và phổ biến nhất. Cảm biến dạng này có 2 hình thức báo mức chính: mức thấp và mức cao

Thực tế, hiện nay trong các bồn chứa, silo vẫn còn sử dụng loại phao báo mức nước này để đóng ngắt máy bơm, bơm nước vào bể chứa.

cảm biến đo mức dạng phao

Báo mức phao cáp Finetek model FA/FB

Float Switch hay còn gọi báo mức phao lắp cạnh là thiết bị dùng để cảm biến mực nước trong bể chứa, bồn chứa để báo hiệu về bộ điều khiển giúp bơm nước vào và ra khỏi bể.

báo mức phao lắp cạnh

Báo mức phao lắp cạnh Finetek – model FF

Ngoài ra, cảm biến đo mức chất lỏng dạng on/off này còn có 1 số sản phẩm nổi bật khác kể đến như: thiết bị báo mức kiểu phao từ, công tắc báo mức phao từ mini, cảm biến mức dạng phân tán

báo mức chất lỏng on/off

Báo mức chất lỏng on/off SC – Tuning Fork [𝗕𝗲𝘀𝘁 𝘀𝗲𝗹𝗹𝗲𝗿]

báo mức kiểu phao từ finetek

Báo mức kiểu phao từ Finetek – model FC/FD

Cảm biến đo mức chất lỏng liên tục:

Kế đến, dạng báo mức chất lỏng liên tục có các sản phẩm như: cảm biến mức phao từ, cảm biến đo mức kiểu ống thủy, báo mức vi sinh, cảm biến đo mức chất lỏng bằng sóng siêu âm.

a) Cảm biến đo mức kiểu ống thủy

cảm biến đo mức ống thủy ef

Cảm biến đo mức ống thủy Finetek – model EF

Ống thủy đo mực nước được cài đặt bên ngoài bồn hoặc bể chứa. Mức chất lỏng trong bể có thể dễ dàng được quan sát từ sự thay đổi của màu cờ. Các thiết bị tùy chọn của công tắc từ và cấp độ đầu dò có thể được thêm vào cho đầu ra tín hiệu điện và truyền mức.

b) Cảm biến đo mức dạng phao từ 

cảm biến phao từ

Cảm biến phao từ Finetek- model FG

Thiết đo mức trực tiếp cho Chất lỏng, thiết bị được là từ vật liệu: SS304, SS316, PP, PVC với tín hiệu ngõ ra là 4 – 20 mA. Cảm biến do mức chất lỏng dạng phao từ ứng dụng hiệu quả trong ngành xử lý nước thải, bồn hóa chất, bồn nước trong nhà máy nhiệt điện, trên tàu thủy, máy phát điện, bồn dầu,…

c) Cảm biến báo mức vi sinh chuẩn FDA

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo và có thể cài đặt trong không gian hẹp hoặc điều kiện hoạt động cảm biến báo mức vi sinh SIS thiết bị chuyên dùng cho thực phẩm & đồ uống. Đặc biệt ứng dụng hiệu quả trong ngành dược phẩm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt, đạt chuẩn trong môi trường làm việc sạch của hệ thống CIP và SIP.

 

báo mức vi sinh sis

Báo mức vi sinh SIS – đạt chuẩn FDA

Ngoài ra, dòng báo mức vi sinh này còn áp dụng để đo điểm đơn mức chất lỏng, môi trường nhớt và bột trung bình trong thùng chứa và đường ống; cũng cung cấp bơm bảo vệ chạy khô.

C) Cảm biến mức bằng sóng siêu âm

Cảm biến siêu âm đo mức nước là loại cảm biến siêu âm chuyên dùng đo chất lỏng trong các bể chứa công nghiệp, đo mức liên tục sử dụng sóng siêu âm để đo khoảng cách. Cảm biến mức này còn có màn hình hiển thị trên cảm biến để ta có thể giám sát trực tiếp mức nước trong silo hay bồn chứa.

cảm biến mức siêu âm

Cảm biến mức siêu âm Finetek – model EAX

Dòng sensor báo mức siêu âm này được sản xuất bởi chuyên gia hàng đầu Đài Loan – Hãng Finetek một trong những hãng sản xuất uy tín hàng đầu hiện nay. 

d) Cảm biến dạng từ giảo

Cảm biến dạng từ giảo là dòng thiết bị giúp xác định mức độ của chất lỏng và là giải pháp với độ chính xác cao. Cảm biến dạng từ giảo này là lý tưởng cho mức độ liên tục đo lường các loại chất lỏng

cảm biến từ giảo

Cảm biến từ giảo Finetekmodel EG

Cảm biến đo mức chất lỏng liên tục này được làm từ vật liệu SUS304 với cấu trúc bền, chống bụi, chịu được áp lực cao và nguồn cung cấp vòng lặp và cung cấp đầu ra hiển thị số đến người dùng. Cảm biến từ giảo có thể sử dụng trong môi trường nhiệt độ, áp suất cao và chi phí bảo trì thấp.

Xem thêm: [TOP] 05 loại cảm biến báo mức chất rắn tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *