0903.017.098

Nên mua van giảm áp hãng nào chất lượng, giá tốt?

van giảm áp

Đừng vội mua van giảm áp khi chưa đọc bài tổng hợp này!

Hệ thống các thiết bị trong nhà máy của Bạn đang hoạt động không hiệu quả, thường xuyên xảy ra các tình trạng hư hỏng máy móc do vượt quá áp? Bạn muốn kiếm một dòng van giảm áp giúp giải quyết các vấn đề trên để giảm bớt khối lượng công việc sửa chữa và tiết kiệm chi phí. Thấu hiểu điều này, Top Energy sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để bạn lựa chọn được dễ dàng hơn. 

Van giảm áp gì? 

Van giảm áp hay còn gọi là Pressure reducing valve, van điều áp đóng vai trò giảm áp và ổn định áp suất đầu ra ở mức cài đặt mong muốn cần thiết cho hệ thống sản xuất, áp suất sau van luôn nhỏ hơn áp suất trước van. Ngoài ra, việc điều chỉnh áp ra ổn định giúp cho hệ thống máy móc hoạt động hiệu quả, tránh hư hỏng các thiết bị phía sau và góp phần ổn định chất lượng sản phẩm đầu ra.

van giảm áp

Các loại van giảm áp công nghiệp thông dụng, bán chạy nhất

Thêm vào đó, các dòng van điều áp được điều khiển bằng pilot nhằm duy trì áp suất đầu ra ổn định. Trong trường hợp áp suất trước van tăng cao hơn áp suất ban đầu thì bộ phận pilot này sẽ điều tiết đóng bớt lại để ổn áp phía sau van, khắc phục tình trạng tăng áp đột ngột phía sau van.

Dưới đây là 2 hãng van giảm áp chất lượng mà giá tốt nhất trên thị trường Top Energy khuyên bạn nên sử dụng:

1. Van giảm áp hơi nóng Yoshitake 

Van giảm áp Yoshitake hay van điều áp Yoshitake xuất xứ từ Nhật Bản được làm từ vật liệu gang cao cấp. Với 2 kiểu lắp chính: nối bích, ren và được điều khiển bằng các ống Pilot đồng hoặc inox cao cấp. Thiết bị giúp ổn áp hơi nóng trên đường ống ở đầu ra một cách tốt nhất.  Áp suất đầu ra có thể điều chỉnh được bằng cách điều chỉnh lực nén của lò xo trên phần cổ van.

van giảm áp yoshitake

Các dòng van giảm áp hơi nóng Yoshitake – Nhật Bản 

Với thiết kế tương đối nhỏ gọn, hiệu suất và độ bền cao, điều chỉnh dễ dàng với tay cầm, có tích hợp bộ lọc ngăn ngừa bụi bẩn –Van giảm áp rất được các nhà thầu và chủ đầu tư tin dùng. Ngoài ra, việc lắp đặt van điều áp hơi nóng là việc cần nên làm bởi nó giúp cho đầu ra của lò hơi và đầu vào trong dây truyền sản xuất được ổn định áp lực.

 Tìm hiểu thêm: Phân lại chi tiết các dòng van giảm áp Yoshitake khác tại đây!

a) Ưu điểm nổi bật và ứng dụng của dòng van giảm áp hơi nóng yoshitake 

 • Dải điều chỉnh áp lực lớn có thể được điều khiển chỉ với một van. Xử lý hàng loạt công suất hơi nước nóng. Sản phẩm Yoshitake có thể xử lý 5% dòng chảy như là tối thiểu đánh giá. Hầu hết các sản phẩm khác trên thị trường có thể điều chỉnh 10% là tối thiểu.
 • Do van có hình dạng cầu của van chính, rò rỉ từ các van chính là chỉ có 0.01% của tốc độ dòng chảy. Bình thường van chính gây ra rò rỉ một cách dễ dàng và không thích hợp cho việc đóng mở.
 • Van được chế tạo từ vật liệu cao cấp mang lại độ bền lâu, hoạt động ổn định chính xác, tuổi thọ cao, an toàn khi sử dụng.

b) Phân loại chi tiết van giảm áp cho hơi nóng Yoshitake

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng Bạn có thể lựa chọn một số loại van phù hợp sau đây: 

 Yoshitake Model GD-45/45P

van giảm áp hơi nóng yoshitake van giảm áp hơi nóng yoshitake gd45

Yoshitake Model GD- 26G/27G
van giảm áp yoshitake gd 26g

Yoshitake model GD- 26GS

van giảm áp yoshitake gd26gs

Yoshitake model GP1000

van giảm áp yoshitake gp1000

Yoshitake model GP1000 EN
van giảm áp yoshitake gp1000en
Yoshitake model 1000HEN
van giảm áp yoshitake GP1000hHEN
Yoshitake model GP2000
van giảm yoshitake gp2000
Yoshitake model GD200
van giảm áp nước yoshitake
Yoshitake model GD-41/41G
va giảm áp yoshitake GD-41

 

 • Van giảm áp dùng cho hơi nóng tác động trực tiếp: Với thiết kế nhỏ gọn và phù hợp cho các tải nhỏ với tốc độ dòng chảy ổn định, nơi kiểm soát áp lựa gần như là không cần thiết như tiệt trùng, máy sưởi đơn vị, độ ẩm. Đặc biệt, quá trình thiết bị nhỏ thường có thể sử dụng đơn giản trực tiếp quyền để giảm áp lực.
 • Van giảm áp dùng cho hơi nóng hoạt động Pilot:  Được sử dụng cho các tải lớn, nơi kiểm soát áp suất gần như là cần thiết. Được sử dụng trên một phạm vi rộng lớn hơn của lưu lượng so với các loại động trực tiếp. Loại Pilot giảm áp lực và kiểm soát áp lực dưới hoạt động các bộ phận như một piston hoặc màng đóng mở van chính.
 • Van giảm áp hơi nóng Yoshitake dạng Piston: Với ưu điểm kiểm soát ổn định và độ bền tuyệt đây được xem là loại hình cung cấp độ bền tốt nhấti kể từ khi Piston được thông qua tại một phần hoạt động của van chính.
 • Van giảm áp cho hơi nóng Yoshitake dạng màng: Van này có khả năng kiểm soát nổi bật và tốc độ dòng chảy lớn. Bởi van chính mở rộng với một bộ tiếp nhận áp lực lớn của màng van. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị và hệ thống với tốc độ dòng chảy lớn. Nơi kiểm soát ổn định của một thay đổi nhỏ trong áp lực giảm là cần thiết, hoặc trong trường hợp tốc độ dòng chảy dữ dội biến động

sơ đồ lắp đặt van giảm áp hơi nóng yoshitake

Sơ đồ lắp đặt van giảm áp hơi nóng Yoshitake – Nhật Bản 

c) Ứng dụng của van điều áp Yoshitake 

Van giảm áp hơi nóng Yoshitake  thường được ứng dụng trong các hệ thống sử dụng hơi nóng, hơi nước thường được tạo ra bởi áp suất cao như: Hệ thống tiệt trùng hơi nước, các cơ sở điều hòa không khí, Cơ sở vật chất xây dựng, nhà máy, thiết bị và cơ sở vật chất của tốc độ dòng chảy nhỏ, lĩnh vực thủy lợi…

2. Van giảm áp SamYang

Van giảm áp Samyang hay còn gọi là van điều áp xuất xứ từ Hàn Quốc, thiết bị đóng một vai trò ổn định được áp suất đầu ra ở mức ổn định trong hệ thống áp suất định mức sẵn. Áp phía sau này luôn thấp hơn áp vào cửa van.

van giảm áp samyang

Các loại van giảm áp Samyang phổ biến 

Việc chỉnh áp ra ổn định giúp cho việc áp suất thay đổi đột ngột không xảy ra gây nguy hại cho các van lắp đặt tại phía sau đường ống. Các van giảm áp được điều khiển bằng các pilot chính xác nhằm giữ đầu ra ở mức cố định, trường hợp áp lực nước tăng cao hơn lực áp dự kiến ban đầu thì pilot và van điều áp sẽ đóng lại do đó việc tăng áp đột ngột phía sau van hầu như không có.

Xem thêm: Van giảm áp Khí nén công nghiệp

a) Cấu tạo và hướng dẫn lắp đặt van điều áp Samyang

Van được cấu tạo chung bởi các bộ phận bao gồm: thân, màng, piston, lò xo, chốt hãm và nắp chụp.

cấu tạo van giảm áp Samyang

Cấu tạo van giảm áp Samyang (Hàn Quốc)

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng: 

Van giảm áp được lắp cố định trên đường ống chỉ việc tháo nắp chụp nới ốc hãm. Tiến hành chỉnh áp giảm xuống bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và ngược lại sẽ tăng áp. Ngoài ra, việc chỉnh van điều áp và van điều tiết áp suất có đồng hồ áp nhằm đảm bảo tính chính xác áp lực đầu ra ổn định nhất.

b) Phân loại các dòng van giảm áp Samyang

Samyang Model YPR-1S

Samyang Model YAWM-1 Samyang Model YPR-100 Samyang Model YPR-2A Samyang Model YPR-41 Samyang Model YPR-8E
Van giảm áp Samyang YPR-1S Van giảm áp Samyang YAWM-1 Van giảm áp Samyang YPR-100-100A Van giảm áp Samyang YPR-2A Van giảm áp Samyang YPR-41 Van giảm áp Samyang YPR-8E

Các loại van giảm áp Samyang được Top Energy nhập khẩu trực tiếp,hàng có sẵn

 

VAN GIẢM ÁP HƠI  

Van giảm áp YPR-2A Van giảm áp YPR-41 Van giảm áp YPR-50 Van giảm áp YPR-8S-8U
Van giảm áp Samyang YPR-2A Van giảm áp Samyang YPR-41 Van giảm áp Samyang YPR-50 Van giảm áp Samyang YPR-8S-8U

Van giảm áp hơi – Hãng Samyang

c) Ứng dụng của van giảm áp Samyang

 • Trong máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để thực hiện việc thổi sạch; chạy công cụ hỗ trợ và bơm lốp xe hay các loại túi khí. Tác dụng chính là đảm bảo rằng các khoang chứa áp lực không bao giờ đạt đến mức độ nguy hiểm và cho phép người dùng điều chỉnh áp lực một cách phù hợp.

 • Trong thiết bị thủy lực

Bao gồm các hệ thống xử lý nước trong công nghiệp, hệ thống truyền dẫn nước và nhiên liệu trong tàu thủy; hệ thống ống dẫn dầu… Van giảm áp đóng vai trò giảm thiểu tối đa các sự cố có thể xảy ra do áp lực nước hoặc khí cao hơn mức cho phép; đống thời giúp hệ thống cân bằng áp suất trong mức an toàn.

 • Trong ngành chế biến thực phẩm

Hiện nay, tất cả nồi áp suất đều sẽ có một van điều áp và một van xả áp lực như là một cơ chế an toàn; để ngăn chặn sự bùng nổ trong trường hợp cần duy trì nhiệt độ và áp suất cao để làm chín nhanh thức ăn.

 • Các ứng dụng khác

Ngoài các ứng dụng nêu trên, van giảm áp còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hàng không; vũ trụ (cân bằng áp suất trong boong), dầu khí, hóa dầu, dược phẩm và thai thác khoáng sản.

Có thể bạn quan tâm: Các dòng van giảm áp nước giá tốt nhất

==============================

Cám ơn Bạn đã quan tâm chia sẻ, Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho doanh nghiệp Bạn. Nếu Bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn và báo giá van giảm áp vui lòng liên hệ đến Topenergy theo một trong hai cách sau để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

Top Energy nhà phân phối chính thức của hãng YOSHITAKE (Nhật Bản) – Với hơn 9 năm kinh nghiệm chuyên phân phối các dòng: van giảm áp, van an toàn, van xả khí, van điện từ, bẫy hơi chất lượng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *