0903.017.098

Các loại khớp nối mềm được thông dụng trên thị trường

các loại khớp nối mềm

Khớp nối mềm là gì?

Khớp nối mềm hay mối nối mềm là sản phẩm phụ kiện phụ trợ quan trong trong các hệ thống đường ống dẫn khí, nước, gas, dầu. Khớp nối mềm sử dụng để kết nối 2 đoạn đường ống với nhau và triệt tiêu mọi rung lắc nên có tên gọi là khớp nối mềm chống rung.

các loại khớp nối mềm

xem thêmCó thể bạn sẽ quan tâm: Các loại khớp giãn nở thông dụng !

 

Vì sao phải dùng khớp nối mềm:

Hiện nay trong các nhà máy, các tòa nhà cao tầng, các công trình công cộng dù quy mô lớn hay nhỏ cũng đều có hệ thống chất lỏng đi kèm: có thể là hệ thống cấp nước sạch, hệ thống cấp thoát nước thải, công nghiệp, ngoài ra còn có hệ thống khí nén.

ứng dụng khớp nối mềm

xem thêmCó thể bạn sẽ quan tâm: Các loại ống nối mềm thông dụng !

 

Ở môi trường bình thường đã tạo nên sự chênh lệch về nhiệt độ, áp suất khi được lắp đặt trong nhà máy, tòa nhà, công trình thì môi trường về nhiệt độ, áp suất còn thay đổi nhiều hơn.

Sự thay đổi đó sẽ tạo ra sự giãn nở đường ống, sự rung lắc, chấn động sẽ làm cho hệ thống đường ống mau chóng bị hư hong, tạo ra thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động, sử dụng. 

Để khắc phục những hiện tượng trên chúng ta có sản phẩm khớp nối mềm, vì vậy mà mối nối mềm chính là sản phẩm để bảo vệ hệ thống đường ống lắp đặt khớp nối mềm.

Các loại khớp nối mềm được ưa dùng trên thị trường

1. Khớp nối mềm cao su

Khớp nối mềm cao su hay khớp nối cao su là khớp nối mềm được làm bằng cao su được lắp đặt ở giữa các đường ống, hoặc trên những đường ống cứng cố định quá dài. Khớp nối mềm cao su còn có chức năng giúp cho sự giãn nở đường ống được an toàn khi sử dụng đồng thời cũng giúp cho việc lắp ráp đường ống và các thiết bị trên đường ống thuận lợi, ngoài ra nó còn giúp chống rung động làm vặn ống trong quá trình vận hành lưu chất trong ống.

khớp nối mềm cao su hels

khớp nối mềm cao su – khớp nối cao su | Nhập hàng chính hãng, có sẵn, đủ size

Khớp nối mềm cao su còn được gọi là khớp nối cau su, khớp nối cao su chống rung, khớp nối cao su giảm chấn, khớp nối cao su mặt bích, khớp nối mềm cao su mặt bích, khớp nối mềm cao su chống rung, khớp nối mềm cao su mặt bích inox

Khớp nối mềm cao su mặt bích inox là loại khớp nối mềm bằng cao su có 2 mặt bích để liên kết với đường ống; giúp bảo vệ máy bơm khỏi sự thay đổi nhiệt độ và áp suất, đồng thời giảm tiếng ồn và độ rung.

Sản phẩm có đặc tính chịu áp lực cao, độ linh hoạt tốt, độ dịch chuyển lớn, độ lệch ống cân bằng, hấp thụ rung, giảm tiếng ồn, thuận tiện cho việc lắp đặt.

Cấu tạo của khớp nối cao su:

cấu tạo khớp nối mềm

 • Được định dạng theo ANSI, DIN, BS.
 • Kiểu: mặt bích đơn hình cầu, mặt bích ghép đôi cầu, hình cầu đôi cầu nối chung
 • Thân chính: EPDM, NR, NBR, cao su tổng hợp
 • Lining: vải chinlon dây
 • Khung : thép cứng dây
 • Flange: thép carbon, thép không gỉ

Ưu điểm khớp nối mềm cao su mặt bích inox

– Các khớp nối cao su chống rung này được sử dụng để chịu sức ép lún đất, động đất. Hoặc sự chuyển vị xảy ra trên đất mềm được khai hoang. Những trường hợp co giãn của ống nhựa do thay đổi trao đổi nhiệt và máy bơm rung gây ra.

– Khớp nối mềm cao su chống rung được sản xuất từ vật liệu cao su có độ bền cao.

– Khớp nối mềm cao su mặt bích inox hoạt động tốt và chịu được các lực tác động lớn từ nhiều phía và nhất là hấp thụ được rung động.

– Quá trình lắp đặt khớp nối cao su giảm chấn cũng rất đơn giản, thay thế thuận tiện.

khớp nối mềm

Ứng dụng khớp nối cao su mặt bích

Khớp nối mềm cao su chống rung được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình. Như hệ thống cấp nước, các nhà máy nước, các tuyến ống lớn (ống thép, ống gang, ống HPDE) hay trong các hệ thống HVAC, PCCC, hàng hải, điều hòa không khí…

Ngoài ra, khớp nối cao su giảm chấn cũng được sử dụng cho vùng đất có nhiều chuyển động về địa chất…

2. Khớp nối mềm inox

Khớp nối mềm inox hay khớp nối inox là loại khớp nối mềm dạng inox 304. Hai đầu kết nối mặt bích hoặc rắc co ren. Khớp nối mềm inox 304 có khả năng đàn hồi và biến dạng tốt. Khớp nối mềm inox nối bích có tác dụng chống rung, chống va đập. Triệt tiêu lực tác dụng nhằm bảo vệ các thiết bị máy móc và thiết bị kết nối.

Khớp nối mềm inox 304 có thể chịu được nhiệt độ lên tới 400 độ C mà vẫn đảm bảo chất lượng và thông số kỹ thuật. Chất liệu inox 304 có khả năng chịu nhiệt độ cao. Khớp nối inox 304 thường dùng cho các vị trí có nhiệt độ cao như các cổ bô của động cơ máy nhiên tiệu đốt trong.

khớp nối mềm inox

Khớp nối inox chống rung còn giúp hạn chế bị co giản nhiệt. Tránh tác động gây đứt gãy, sai lệch do nhiệt tác động.

Khớp nối mềm inox 304 cấu tạo gồm 2 phần chính:

Phần thân: Phần thân là lõi ruột gà inox 304 được bọc bằng các sợi ống lưới inox phía bên ngoài. Chiều dài khớp nối inox 304 phụ thuộc từng đơn đặt hàng cụ thể.

Phần kết nối: Phần kết nối thường sử dụng mặt bích và rắc co ren được hàn với phần thân khớp nối. Có thể lựa chọn phần kết nối theo tiêu chuẩn yêu cầu để có thể lắp đặt được vào hệ thống.

Khớp nối mềm inox có hai loại chính đó là: Khớp nối mềm inox nối bích và khớp nối mềm inox nối ren.

khớp nối mềm inox

2.1 Khớp nối mềm inox nối bích | Khớp nối mềm inox mặt bích

 • Khớp mềm inox nối bích là loại khớp nối kết nối bằng bặt bích tiêu chuẩn: BS, KS, JIS..
 • Mặt bích: inox 304, inox 316.
 • Đường kính tiêu chuẩn: 15A ~ 1000A.
 • Kích thước: 1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2″, 2-1/2″, 3″, 4″, 5″, 6″, 8″…
 • Chiều dài: L= 200, 300, 400. 500, 600, 700, 800, 900, 1000mm.
 • Chiều dài có thể gia công theo yêu cầu, không giới hạn.

2.2 Khớp nối mềm inox nối ren

 • Kết nối rắc co inox 304
 • Kết nối rắc co thép mạ kẽm
 • Kích thước: DN15 (1/2″), DN20 (3/4″), DN25 (1″), DN32 (1-1/4″), DN40 (1-1/2″), DN50 (2″), DN65 (2-1/2″), DN80 (3″), DN100 (4″).
 • Chiều dài sản phẩm: L= 100mm, 200mm, 300mm, 400mm, 500mm, 600mm, 800mm, 1000mm, 2000mm…
 • Chiều dài có thể gia công theo yêu cầu, không giới hạn.

3. Khớp nối mềm chống rung

Khớp nối mềm chống rung hay khớp nối chống rung, khớp chống rung là loại khớp nối mềm bằng cao su hay inox nhằm mục đích chịu lực giản ép, lực nén, giản nỡ tránh bị rung và biến dạng được lắp đặt trong các hệ thống máy bơm nước, hệ thống đường ống trong khu công nghiệp.

Khớp chống rung, khớp chống rung làm giản chấn, giúp các thiết bị vận hành êm ái, không gây tiếng động, không gây tác động lực lên các đường ống dẫn. Làm tăng độ bền đường ống, máy mọc và tăng tuổi thọ cho các công trình.

3.1 Khớp nối chống rung cao su

Khớp nối chống rung cao su hay khớp nối cao su chống rung được làm bằng cao su bên trong có lớp bố bằng thép gia cố độ bền, 2 đầu có thể dùng rắc co, mặt bích để lắp ráp lên đường ống.

Khớp nối chống rung cao su có lớp cao su chống rung, giảm chấn, giảm tác động lực từ các thiết bị máy bơm nước.

Tùy theo các kích thước đường ống, độ rung cũng như môi trường làm việc, người ta sẽ lựa chọn những sản phẩm khớp nối chống rung phù hợp nhất.

Ưu điểm khớp nối chống rung cao su:
 • Chống rung động:

Khớp nối chống rung cao su có toàn bộ các bộ phần trừ mặt bích được gắn cố định với đường ống đều rất linh hoạt, có thể chống rung với chiều dài lớn và chiều dài tổng thể nhỏ. Ngay cả mặt bích cũng xoay được quanh cao su khi chúng chưa được gắn vào đường ống.

 • Chống độ lệch tâm:

Khi lắp, ghép nối các chi tiết trên đường ống với nhau hoặc lắp giữa ống với ống thì khớp nối chống rung cao su cho phép chúng ta ghép nối các chi tiết mà có độ lệch tâm với nhau, giúp hệ thống vận hành trơn chu, mà không còn sai sót lệch tâm.

 • Bảo vệ hệ thống đường ống:

Khớp nối chống rung cao su giúp chúng ta vận hành hệ thống 1 cách an toàn, nhịp nhàng, giúp hệ thống bền với môi trường thời tiết khắc nghiệt.

 • Tăng sự co giãn trên đường ống:

Khớp nối chống rung cao su được thiết kế tiêu chuẩn để có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào.

 • Lắp đặt một cách đễ dàng:

Khớp nối cao su chống rung không cần có thêm miếng đệm và, trong nhiều trường hợp, được lắp đặt một cách dễ dàng bởi một hoặc hai người mà không cần sử dụng dụng cụ cầm tay đặc biệt để xử lý.

Ứng dụng của khớp nối mềm cao su chống rung:

– Đường dây bơm hút và phân phối cho điều hòa không khí, hệ thống thông gió và lắp đặt nước lạnh.

– Tháp làm mát và quạt đường ống đơn vị đường ống.

– Hệ thống chữa cháy và vệ sinh.

– Hệ thống kiểm soát ô nhiễm để thoát nước và xử lý nước.

– Hệ thống đường ống trong các nhà máy nói chung.

– Máy phát điện, hệ thống làm mát biển, dây chuyền chấn lưu, công nghiệp giấy và bột giấy, v.v

3.2 Khớp nối mềm chống rung inox

Khớp nối mềm chống rung inox hay khớp nối chống rung inox, khớp chống rung inox là loại khớp nối mềm được làm bằng vật liệu inox, hay còn gọi là thép không gỉ (SUS 304, 316, 321).

Hai đầu kết nối mặt bích (thép/inox), nối ren côn, rắc co, …được lắp đặt trong hệ thống ống dẫn và đường ống để tránh thiệt hại do sự thay đổi nhiệt độ, rung lắc mạnh, áp lực và các lực cơ học khác.

Sở hữu nhiều ưu điểm nên khớp nối mềm chống rung inox ngày càng được tin dùng. Sản phẩm này đang ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình trong các ngành công nghiệp. Khớp nối chống rung inox góp phần rất lớn vào sự hoạt động ổn định của các thiết bị và hệ thống đường ống.

Sự xuất hiện của khớp chống rung inox chính là giải pháp hữu hiệu cho các hệ thống. Với vật liệu inox có độ bền cao, cùng khả năng co giãn tốt khớp nối góp phần vào bảo vệ các thiết bị, đường ống. Chúng khắc phục hiện tượng co giãn vì nhiệt, áp suất của đường ống một cách tối ưu. Từ đó bảo vệ những thiết bị này khỏi những sự cố ngoài ý muốn. Và khớp nối mềm chống rung inox có thể dùng được cho nhiều môi trường khắc nghiệt như axit, nước, hơi nóng…

Chức năng khớp nối chống rung Inox
 • Được dùng để bảo vệ đường ống và thiết bị do sụt lún đất, động đất,…
 • Nối thẳng đường ống.
 • Dùng làm khớp nối đường ống với máy móc.
 • Bảo vệ đường ống khỏi sự thay đổi về nhiệt, áp suất.
 • Có khả năng giảm tiếng ồn, độ rung lắc và sai lệch.
 • Khớp nối có chức năng tăng độ co giãn, đàn hồi cho đường ống.
 • Khớp nối chống rung dùng nối bể (dầu, nước, hóa chất,…)
 • Nhiệt độ làm việc tối đa: 250°C
Ứng dụng khớp chống rung Inox
 • Ứng dụng trong các hệ thống đường ống cấp thoát nước, xử lý nước thải
 • Khớp nối mềm chống rung inox là thiết bị rất hữu ích trong ngành công nghiệp hàng hải
 • Dùng cho các hệ thống điều hòa không khí, hệ HVAC
 • Khớp nối chống rung inox cũng được ứng dụng trong bơm công nghiệp, hệ thống khí nén
 • Các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, dệt may
 • Ngoài ra, khớp chống rung inox cũng được ứng dụng trong hệ PCCC, gas, xăng dầu

4. Mối nối mềm EE | Mối nối mềm BE

Mối nối mềm EE hay mối nối mềm BE là loại khớp nối mềm nối dùng để nối các đường ống lại với nhau hoặc nối ống với van. Ở đây ống có thể là: uPVC, HDPE, ống tráng kẽm, ống gang, ống thép… còn van thì có thể là van bướm hoặc van cổng. Phố biến nhất trên thị trường là mối nối mềm d100.

4.1 Mối nối mềm EE

Mối nối mềm EE là mối nối dùng có vật liệu bằng Gang, dùng để nối ống với ống lại với nhau. Có thể nối ống: HDPE, uPVC, ống gang, ống thép tráng kẽm, ống thép lại với nhau.

Cấu tạo của mối nối mềm EE

–  Thân: Được làm bằng gang pha thép
–  Zoăng: Được làm bằng cao su
–  Bulong: Chất liệu Inox 304 chất lượng cao để chống han rỉ và tăng khả năng chịu lực

Ưu điểm mối nối mềm EE

Mối nối mềm EE được sử dụng rất phổ biến trong việc lắp đặt đường ống hiện nay. Vì, lắp đặt nhanh tiết kiệm được thời gian và nhân lực, lại rất thuận lợi cho việc duy tu và bảo dưỡng sau này. Do đó giảm đáng kể chi phí quản lý thi công, vật tư và duy tu bảo dưỡng.

Khớp nối mềm lại sử dụng được cho nhiều chất liệu khác nhau như: Ống gang, ống thép, ống kẽm, Upvc, HDPE.

4.2 Mối nối mềm BE

Mối nối mềm BE là mối nối với vật liệu bằng gang đúc và có cấu tạo gồm 2 đầu: 1 đầu là mặt bích và đầu kia là hình tròn để nối trực tiếp với ống. Ở đây ống có thể dùng là ống thép, ống inox, ống gang, Ống nhựa HDPE, uPVC, Dekko, Ống thép mạ kẽm… Còn về đầu mặt bích dùng để lắp van có thể là van cổng dạng ty chìm, ty nổi, nắp chụp, hoặc van bướm nhưng phổ biến nhất vẫn là van cổng. Với ưu điểm là tháo lắp nhanh và gọn gang nên được ứng dụng ngày càng nhiều trong thực tế.

Cấu tạo khớp nối mềm BE

Với phần gioăng được cấu tạo hình côn nên trong quá trình kiểm tra bơm ở áp lực cao thì gioăng sẽ không bị tuột ra và ống vẫn được giữ nguyên. Gioăng được làm bằng cao su cao cấp EPDM nên độ bền rất cao. Trên thân có các Bulong cường độ cao, khi siết chặt bulong lại thì gioăng cao su hình côn sẽ bót lại và giữ ống sẽ chắc hơn.

Ưu điểm của mối nối mềm BE
 • Tiết kiệm thời gian thi công.
 • An toàn, dễ dàng lắp đặt đấu nối.
 • Thích hợp với nhiều tiêu chuẩn mặt bích như BS, JIS, DIN,…
 • Được sử dụng cho nhiều loại ống khác nhau như: Gang, thép, Inox, HDPE, uPVC, Dekko,…

Ngoài các loại khớp nối mềm hay mối nối mềm chúng tôi còn nhập khẩu trực tiếp và cung cấp các loại ống nối mềm, ống giãn nở:

1. Ống giãn nở | Khớp giãn nở

khớp giãn nở | ống giãn nở

khớp giãn nở | ống giãn nở

khớp giãn nở | ống giãn nở

2. Ống nối mềm | Ống mềm inox | Ống mềm chịu nhiệt

Ống nối mềm | Ống mềm inox | Ống mềm chịu nhiệt

ống mối mềm | ống mềm inox | ống mềm chịu nhiệt có 2 loại: có lưới inox và không có lưới inox

3. Ống nối Omega

ống nối omega u

ống nối omega U

ống nối omega v

ống nối omega V

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *